Chuyển đến nội dung chính

Chỉ nha khoa nhật bản nên chọn loại nào là tốt nhất

 Việc chăm sóc răng miệng bằng chỉ nha khoa thay vì tăm thông thường luôn được khuyến khích sử dụng vì sự an toàn và hiệu quả. Vậy bạn đã biết chỉ nha khoa nhật bản nên chọn loại nào là tốt nhất hay chưa?

Tăm nha khoa (chỉ nha khoa nhật bản) gồm một đoạn chỉ nha khoa ngắn, được nối giữa hai đầu khung nhựa nhìn như hình cánh cung (giống hình C). Phần thân của tăm nha khoa làm bằng nhựa, có gờ nhỏ để tăng độ ma sát, giảm trơn trượt, giúp người sử dụng dễ dàng cầm vào.

Tăm chỉ nha khoa nhật bản dành cho nướu nhạy cảm

Tăm Chỉ Nha Khoa Nhật Bản Có Nên Dùng Không

Tùy từng loại tăm xỉa răng Nhật mà nhà sản xuất thiết kế chúng nhọn hoặc bằng. Loại tăm xỉa răng nhựa Nhật Bản có đuôi nhọn sử dụng giống như tăm tre. Nó được dùng để loại bỏ thức ăn kích thước lớn mắc trong kẽ răng. Tăm chỉ nha khoa được làm từ chất liệu nhựa y tế nên an toàn đối với sức khỏe, không gây kích ứng nướu nếu sử dụng đúng cách.

Tăm Chỉ Nha Khoa Nhật Bản Loại Nào Tốt Nhất

Tăm chỉ nha khoa giúp lấy đi những mảng bám thức ăn ở kẽ răng và chân răng. Tăm chỉ nha khoa có thể tiếp cận tới những vị trí mà bàn chải thông thường không thể chạm vào. Tăm nha khoa Nhật Bản là sự kết hợp hoàn hảo giữa tăm tre và chỉ nha khoa với mục đích tối đa hiệu quả làm sạch răng miệng, giữ cho hơi thở thơm mát.

Các loại tăm nhựa nhakhoa Nhật Bản

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm tăm chỉ nha khoa Nhật Bản nên có những tiêu chí chọn lựa chỉ nha khóa khác nhau.

Gợi ý cách lựa chọn tăm chỉ nha khoa tốt nhất

Dựa trên đặc điểm răng: Nếu răng khít thì nên dùng loại chỉ có phủ sáp để chỉ dễ dàng luồn vào kẽ răng.

Dựa trên tình trạng răng: Bạn có đang niềng răng hoặc làm răng thẩm mỹ không? Nếu có thì bạn nên lựa chọn loại chỉ nha khoa dạng sợi tơ mảnh.

Dựa trên tình trạng nướu: Nếu nướu nhạy cảm thì bạn có thể chọn loại chỉ nha khoa sợi đơn PTFE đường kính nhỏ, sợi chỉ không bị tưa.

Cách lựa chọn tăm chỉ nha khoa tốt nhất

Nướu răng là bộ phận nhạy cảm rất dễ bị chảy máu nếu như bạn không vệ sinh đúng cách, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển, dẫn tới các bệnh lý nha chu. Bên cạnh đó, bạn cũng cần có dụng cụ vệ sinh phù hợp với tình trạng răng và nướu của mình. Nên chỉ nha khoa nhật bản là lựa chọn hàng đầu về chất lượng cũng như hiệu quả mang lại


Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

MÁY TĂM NƯỚC NHA KHOA LÀ GÌ?

  Máy Tăm Nước Là Gì Tăm nước là một chiếc máy đặc biệt, sử dụng tia nước ở áp suất cao để làm sạch thức ăn còn vướng ở kẽ răng và nướu. Nó không chỉ loại bỏ những mảng bám trên răng mà còn loại bỏ hết những mảnh thức ăn còn sót lại ở kẽ răng. Máy tăm nước là thành tựu nha khoa được đánh giá cao giúp bạn chăm sóc răng miệng hiệu quả tại nhà.   Hiện nay máy tăm nước có rất nhiều loại khác nhau về kích thước cũng như các tính năng, nhưng đa phần máy tăm nước đều bao gồm các bộ phận sau: Motor dùng để bơm nước. Bình đựng nước. Các đầu xịt nước để làm sạch răng. Motor bơm nước có chức năng cung cấp các tia nước với một áp suất nhất định, giúp nước chảy từ bình đựng nước theo các ống dẫn đến qua các đầu xịt để làm sạch kẽ răng, miệng. Máy Tăm Nước Dùng Tốt Như Thế Nào Chỉ nha khoa là một lại chỉ chuyên dùng cho nha khoa, giúp để loại bỏ thức ăn khỏi kẽ răng, chăm sóc răng miệng hiệu quả. Sử dụng chỉ nha khoa có 1 số nhược điểm: Chỉ nha khoa không thể chạm đến và làm sạch tất

TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẠI NHÀ CÓ AN TOÀN KHÔNG

  Tẩy trắng răng bằng máng tại nhà là một phương pháp tẩy trắng thực hiện tại nhà dưới sự hướng dẫn của bác sĩ (sử dụng máng tẩy và thuốc do nha sĩ chỉ định). Nhưng vấn đề được quan tâm nhiều nhất là tẩy trắng răng bằng máng tại nhà có an toàn và mang lại hiệu quả cao hay không.  Để giải đáp khuất mắc này, Nha khoa Cát Trắng sẽ tư vấn chi tiết, rõ ràng qua nội dung bài viết dưới đây. TẨY TRẮNG RĂNG BẰNG MÁNG TẠI NHÀ CÓ NÊN HAY KHÔNG Tương tự như phương pháp tây trắng răng bằng đèn Laser Plasma, máng trắng răng cũng sử dụng thuốc. Máng plastic có tác dụng không cho thuốc không bị rơi ra ngoài. Chính vì thế, hiệu quả đạt được sẽ tương đối tốt, đồng thời không gây ảnh hưởng đến những bộ phận khác trong khoang miệng điển hình là nướu răng, lưỡi. Sử dụng máng tẩy trắng răng tại nhà , bạn sẽ hạn chế tối đa được những hệ lụy như bỏng nướu, gây kích ứng với môi, trắng răng không đều (ở kẽ răng bị vàng hơn) Thời gian cho một liệu trình tẩy trắng răng bằng máng tại nhà từ 5 – 7 ngày,